7 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cần Sửa Máy Lạnh

Theo dõi quạt công nghiệp Dasin trên Google News

Rate this post

Mùa hè đang đến, nhiệt độ môi trường tăng lên làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi vào khó chịu. Điều hòa nhiệt độ là một trong những giải pháp tốt nhất giúp bạn thoát ra được khỏi mùa

Đầu mùa hè đến thì việc kiểm tra điều hòa, tránh trường hợp bị hỏng rồi mới sửa hoặc hoạt động kém hiệu quả. Bạn đã hiểu điều đó và không biết làm cách nào để biết chính xác. Trong bài viết này, tôi sẽ nêu ra cho bạn thấy 7 dấu hiệu cho thấy bạn cần sửa máy lạnh

Không khí nóng

Khi bạn cảm thấy không khí nóng thổi ra từ lỗ thông hơi trong nhà, hãy kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt. Đảm bảo rằng nó đã chuyển sang chế độ làm mát và đặt nó thấp hơn nhiệt độ hiện tại của nhà bạn. Nếu lỗ thông hơi của bạn vẫn thổi không khí nóng, có thể là nguyên nhân dẫn đến luồng không khí bị hạn chế hoặc sự cố máy nén.

Tôi khuyên bạn nên để việc sửa chữa và bảo trì HVAC cho thợ sửa chuyên nghiệp hơn là cố gắng tự sửa chữa dẫn đến trường hợp làm hỏng thêm. Đặc biệt, đối với những hệ thống làm mát phức tạp và cần được hiệu chỉnh cẩn thận.

Luồng không khí không đủ

Luồng không khí kém là một dấu hiệu phổ biến cho thấy máy điều hòa không khí của bạn hoạt động không hiệu quả hoặc tắc nghẽn đang ngăn không khí di chuyển qua hệ thống ống dẫn của nhà bạn. Bộ lọc không khí bị tắc, động cơ bị hỏng hoặc một cái gì đó thậm chí nghiêm trọng hơn có thể là nguyên nhân.

Luồng không khí không đủ là vấn đề phổ biến trong nhà của bạn, chúng tôi có thể khuyên bạn nên sử dụng quạt thông gió. Nó có thể giúp máy điều hòa không khí của bạn hoạt động tốt hơn bằng cách trao đổi không khí tù đọng với không khí tươi từ bên ngoài mỗi khi hệ thống của bạn hoạt động. Máy điều hòa không khí của bạn cũng có thể được hưởng lợi từ hệ thống phân vùng.

7 dấu hiệu cần sửa máy lạnh

Chu kỳ thường xuyên

Máy điều hòa không khí của bạn sẽ trải qua các chu kỳ làm mát tương đối thường xuyên, bất kể thời tiết. Mặc dù bạn có thể mong đợi hệ thống làm mát của mình bật thường xuyên hơn vào những ngày nóng nhất của mùa hè, nhưng nó không nên bật và tắt liên tục. Nếu bạn nhận thấy chu kỳ thường xuyên, hãy liên hệ với nhóm chuyên gia làm mát của chúng tôi. Việc điều chỉnh máy điều hòa không khí nhanh chóng có thể giải quyết tình trạng đạp xe thường xuyên. Nhưng nó cũng có thể báo hiệu rằng bạn cần một máy điều hòa không khí mới.

Độ ẩm cao

Trong phòng điều hòa thì độ ẩm là điều cần thiết, nếu không có độ ẩm thì chúng ta sẽ bị khô da, khó chịu và khó ngủ hơn.

Máy điều hòa không khí của bạn sẽ tự động điều chỉnh mức độ ẩm. Nếu hệ thống làm mát của bạn không thể giữ độ ẩm trong phạm vi thoải mái, bạn cần sửa chữa máy điều hòa không khí.

Rò rỉ nước

Máy điều hòa không khí của bạn dựa vào chất làm lạnh để làm mát ngôi nhà của bạn và có thể tạo ra ngưng tụ khi nó hoạt động. Tuy nhiên, cả hai chất lỏng này đều không được tích tụ hoặc rò rỉ vào nhà của bạn.

Nước đọng lại hoặc rò rỉ hoạt động xung quanh máy điều hòa không khí của bạn là một dấu hiệu quan trọng cho thấy hệ thống làm mát của bạn không chạy đúng cách. Rò rỉ có thể nhanh chóng làm hỏng ngôi nhà của bạn và thậm chí có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về kết cấu.

Mùi hôi

Nếu bạn ngửi thấy mùi khó chịu và nghi ngờ rằng chúng đến từ hệ thống điều hòa của bạn, bạn hãy giải quyết vấn đề này trước khi nó trở nên nóng hơn. Bạn có cần chỉnh sửa và làm sạch hoàn toàn hay hệ thống làm mát.

Đèn cực tím (UV) có thể làm nên điều kỳ diệu để loại bỏ sự phát triển dai dẳng của vi sinh vật trong máy điều hòa không khí của bạn. Làm sạch ống dẫn cũng có thể giải quyết các vấn đề về mùi tích tụ trong hệ thống ống dẫn.

Tiếng ồn bất thường

Hầu hết các máy điều hòa không khí phát ra tiếng ồn ở mức độ thấp khi chúng khởi động và tắt. Nhưng tiếng ồn lớn, đột ngột hoặc bất thường có thể báo hiệu các vấn đề lớn với hệ thống làm mát của bạn.

Những tiếng động lạch cạch hoặc vo ve có thể cho thấy một bộ phận bị lỏng, trong khi tiếng sáo hoặc tiếng nghiến có thể báo hiệu điều gì đó nghiêm trọng hơn. Loại vấn đề này thường sẽ không tự biến mất, vì vậy kiểm tra ngay là điều cần thiết lúc này.

DMCA.com Protection Status