Công nghệ inverter là gì ? Có nên chọn mua điều hòa inverter ?

Theo dõi quạt công nghiệp Dasin trên Google News

Rate this post

Bạn đang có nhu cầu mua điều hòa cho mùa hè này nhưng chưa biết chọn loại nào. Hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều hãng sản xuất điều hòa dùng công nghệ inverter. Vậy bạn đã biết điều hòa inverter là như thế nào chưa ?  Các nhà sản xuất luôn quảng cáo “công nghệ invester siêu tiết kiệm điện”

Vậy hãy xem bài viết này để có cái nhìn tổng quan về điều hòa inverter nhé:

Công nghệ inverter là gì?

Công nghệ Inverter là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản. Nguyên tắc căn bản của công nghệ Inverter là dựa trên kiểm soát từng tần số dao động tùy theo thiết kế của board mạch bên trong.

công nghệ inverter là gì

Tại sao công nghệ inverter lại tiết kiệm hơn?

Hệ thống inverter tiêu thụ ít điện hơn và nhanh chóng bù lại mức chênh lệch chi phí ban đầu. Điều này dẫn đến tổng chi phí cuối cùng thấp hơn
Máy điều hòa Inverter có thể điều chỉnh công suất làm lạnh theo mức tải. Điều này giúp cho việc tiêu thụ điện năng ít hơn.
Để đối phó với việc dao động tải, các máy điều hòa không inverter phải liên tục thực hiện Bật (đầy tải)/Tắt (không tải) trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên,các máy inverter lại có thể hoạt động với công suất làm lạnh tối ưu theo mức tải. Do các máy inverter cung cấp công suất làm lạnh tối thiểu với mức tiêu thụ điện tối thiểu, tổng điện năng tiêu thụ có thể giảm trong quá trình làm lạnh.

Tóm lại, điều hòa inverter tiết kiệm điện là nhờ:

  • Khả năng duy trì hoạt động máy lạnh ở mức công suất thấp, không phải chạy với mức tối đa như các điều hòa thông thường, nên hạn chế và giảm tải rất tốt lượng điện năng tiêu thụ.
  • Loại bỏ được lượng điện hao phí đáng kể do phải khởi động máy nén thường xuyên theo mỗi chu trình tắt – đóng của máy lạnh thông thường dù là điều hòa 1 chiều inverter hay điều hòa 2 chiều inverter.
  • Hạn chế tình trạng thất thoát nhiệt gây hao tốn điện năng đồng thời luôn duy trì mức nhiệt độ phòng ổn định, chênh lệch không vượt quá 0.5 độ C, tạo không gian thoáng dễ chịu cho người dùng.

Ngoài ra, thêm một lý do nữa khiến điều hòa inverter tiết kiệm điện là bởi hiện nay, các máy lạnh có ứng dụng công nghệ inverter đều là sản phẩm điều hòa không khí thế hệ mới, được sử dụng các chất liệu vừa góp phần tiết kiệm điện lại vừa đảm bảo thân thiện với môi trường, rất phù hợp với lối sống xanh văn minh của các gia đình thời đại mới.

Minh chứng đơn giản nhất là hiện đa phần các máy lạnh inverter đều được sử dụng môi chất làm lạnh gas R32 – loại khí gas cho hiệu suất làm lạnh gấp nhiều lần so với những loại gas thường được sử dụng trước đây như gas máy lạnh R410A hay R22 mà vẫn đảm đảm lượng điện tiêu thụ ở mức thấp hơn hẳn.

Như vậy có nên mua điều hòa công nghệ Invesster hay không tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cucar bạn và gia đình, bên cạnh đấy yếu tố quan trọng nhất là tùy thuốc vào tài chính gia đình bạn, vì giá thành của điều hòa công nghệ invester không hề rẻ.

Trên đây là sơ lược về công nghệ Invester và cách thức hoạt động của nó trong điều hòa treo tường hay còn gọi là điều hòa gia dụng.

Nếu không gian nhà bạn hay nơi làm việc của bạn không thể lắp đặt được điều hòa treo tường truyền thống. Hay tham khảo dòng Máy lạnh di động hay còn gọi là điều hòa di động, điều hòa làm mát điểm của công ty chúng tôi.

DMCA.com Protection Status