Có nên lắp dây chống giật cho bình nóng lạnh ELCB

Theo dõi quạt công nghiệp Dasin trên Google News

Rate this post

Hiện nay vẫn còn rất nhiều hộ gia đình theo thói quen không tắt bình nóng lạnh trong khi tắm mà không biết rằng, nguy cơ rò điện hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng. Các chuyên gia về các sản phẩm đồ gia dụng khuyên bạn nên lắp dây chống giật cho bình nóng lạnh để nâng cao độ an toàn trong khi sử dụng.

Dây chống giật bình nóng lạnh

 

Một số chú ý khi sử dụng bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn

  • Không nên sử dụng những chiếc bình nóng lạnh đã quá cũ, mặc dù nó còn sử dụng tạm ổn nhưng nguy cơ rò rỉ điện của loại bình này rất cao. Bạn dừng tiếc khi bỏ nó đi, chắc chắn tính mạng của bạn và gia đình bạn quan trọng hơn phải không?
  • Với loại bình nóng lạnh trực tiếp, bắt buộc phải nối đất cho thiết bị (điều này hay bị bỏ qua).
  • Cần phải tắt bình nóng lạnh trước lạnh khi tắm đây là nguyên tắc bất di bất dịch không thể bỏ qua.
  • Không nên bật bình nóng lạnh 24/24h vừa gây tốn điện vừa tạo ra nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải. Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 5-10 phút.
  • Thường xuyên kiểm tra thau hút cặn bẩn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ bình và rò rỉ điện. Nếu nước bình thường thì nên kiểm tra sau 2-3 tháng. Sau đó mật độ kiểm tra có thể giảm xuống, tuỳ theo chất lượng nước.
  • Thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quyệt thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt điện và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khác phục lỗi.
  • Thường xuyên bảo trì bình nóng lạnh, kiểm tra các dây dẫn, bảo dưỡng bình theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của bình không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò rỉ điện. Bạn cũng có thể lắp thêm các thiết bị chống giật (một số model bình nóng lạnh mới đã tích hợp thiết bị chống giật). Khi có biểu hiện bị giật, thiết bị này sẽ tự động ngắt điện.
DMCA.com Protection Status