Những điều cần biết về quạt cắt gió điều hòa

Theo dõi quạt công nghiệp Dasin trên Google News

Rate this post

Quạt cắt gió điều hòa là thiết bị nên đi kèm mỗi khi lắp đặt hệ thống điều hòa trong không gian rộng. Chúng ta thường bắt gặp quạt cắt gió ở của ra vào những nơi như : trung tâm thương mại, khu mua sắm, trung tâm tổ chức sự kiện, hệ thống các siêu thị, điện máy …

Đó là những nơi có lưu lượng gió với tần suất mở cửa đóng cửa liên tục làm giảm hiệu quả làm mát của hệ thống điều hòa. Sử dụng quạt cắt gió điều hòa là giải pháp tốt nhất để tránh lãng phí và làm mát hiệu quả nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng quạt cắt gió thì nên xem những điều sau trước khi quyết định mua.

Quạt cắt gió điều hòa là gì ?

Quạt cắt gió điều hòa hay còn gọi là quạt chắn gió điều hòa, thường được lắp đặt tại cửa ra vào tại các siêu thị, nhà hàng, khách sạn … Tùy theo công suất thiết kế mà quạt cắt gió có 1 – 3 động cơ, cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc, giống như quạt của máy điều hòa nhưng cho lưu lượng gió lớn hơn.

lắp quạt cắt gió điều hòa

Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Hình dạng bên ngoài ngoài của quạt cắt gió giống với điều hòa đến mức nhiều người lầm tưởng. Nhưng thực tế, quạt cắt gió có cấu tạo khác hẳn so với thiết bị làm mát.

Quạt cắt gió được thiết kế thành 2 loại chính là : cấu tạo luồng gió ngang và luồng gió dọc, sử dụng phụ thuộc vào thiết kế cửa ra vào. Cánh quạt là loại ly tâm lồng sóc, quạt được thiết kế với rất nhiều các công suất khác nhau có thể từ 1, 2 hay 3 động cơ.

cấu tạo quạt cắt gió điều hòa

Kích thước của quạt cũng khá đa dạng để phù hợp nhất với độ cao của cửa. Trên thị trường hiện nay quạt cắt gió bao gồm các kích thước như: 0,9m; 1m; 1,2m; 1,5m; 1,8m thậm chí là 2m. Do đó, bạn có thể dựa vào kích thước cửa kính tại vị trí lắp đặt để chọn được quạt cắt gió tốt nhất.

Vì được lắp đặt khá cao, nên quạt cắt gió cũng được trang bị điều khiển từ xa thuận tiện cho bạn trong quá trình sử dụng.

Công dụng của quạt cắt gió điều hòa

Tăng hiệu suất làm lạnh của điều hòa

Nhưng nơi này đón nhận lượng khách ra vào mỗi ngày từ 100 – 500 người/ngày. Việc thường xuyên mở cửa, có thể khiến máy lạnh trong phòng bị giảm năng suất, tốn điện (do bị thất thoát nhiệt).

Vì thế, họ sẽ dùng quạt cắt gió tại các cửa ra vào, mục đích là để ngăn cách nhiệt độ của môi trường bên trong và bên ngoài, bằng sức gió cực mạnh của chiếc quạt này.

công dụng quạt chắn gió điều hòa

Tạo môi trường trong sạch, nhờ chức năng hút bụi bẩn, ô nhiễm

Chức năng kế tiếp của những chiếc quạt cắt gió còn giúp không khí bên trong được thoáng mát, sạch khuẩn.

Quạt cắt gió có thể giữ và chặn lại luồng khí bụi bẩn, vi khuẩn và côn trùng xâm nhập từ bên ngoài. Ngăn ngừa mùi hôi mà bụi bẩn. Đặc biệt, quạt cắt gió tốt nhất hiện nay còn có khả năng hút không khí ô nhiễm từ bên trong ra, để bầu không khí luôn được đảm bảo trong lành nhất.

Hướng dẫn sử dụng quạt cắt gió điều hòa đúng cách

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải xác định được vị trí sẽ lắp đặt quạt cắt gió. Thông thường, quạt cắt gió sẽ có những kích thước cố định từ 0,9 – 1,8m nên tùy kích thước chiều ngang của cửa ra vào mà bạn nên chọn kích thước quạt cho phù hợp. Nếu cửa lớn thì có thể ghép nhiều quạt vào cho đủ chiều ngang của cửa.

Bước 2: Sau khi xác định được vị trí lắp quạt cắt gió điều hòa, bạn tháo máng phía sau quạt ra.

Bước 3: Đo đạc và đánh dấu các vị trí bắt vít trên tường dựa theo các lỗ vít đã có sẵn trên máng rồi tiến hành khoan lỗ và bắt vít cố định máng trên mặt tường.

Bước 4: Gắn quạt vào máng sau đó vặt chặt lại phần vít bên dưới để đảm bảo cố định quạt chắc chắn, an toàn.

Bước 5: Sau khi quạt được lắp cố định, bạn cắm thử điện, nếu quạt chạy ổn định thì ta tiến hành đi dây vào nguồn điện là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status