Quạt hướng trục là gì ? Ứng dụng của quạt hướng trục

Theo dõi quạt công nghiệp Dasin trên Google News

Rate this post

Quạt hướng trục là loại quạt được sử dụng để hút các loại không khí ô nhiễm, bụi bẩn, được dùng phổ biến tại các khu công nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa dòng quạt này với các dòng khác nên  Quạt công nghiệp Dasin sẽ các các bạn tìm hiểu về quạt hướng trục là gì và ứng dụng của quạt trong công nghiệp.

Quạt hướng trục là gì ?

Quạt hướng trục có hình dạng ống có cánh quạt bên trong với chiều hút và thổi song song với trục của quạt.

Quạt hướng trục trên thị trường có 2 loại chính là :

+ Quạt hướng trục trực tiếp : có cánh quạt gắn trưc tiếp với phần motor

+ Quạt hướng trục gián tiếp : sử dụng dây cu-roa để truyền động lực từ motor tới cánh.

Bên cạnh đó, người ta còn căn cứ vào 2 loại chính để tạo ra những chiếc quạt khác như : quạt tạo ra áp suất và quạt không tạo ra áp suất, quạt hướng trục thân tròn, thân vuông cố định hoặc không cố định …

quạt hút hướng trục kin-200

Nguyên lý hoạt động của quạt hướng trục

Hệ thống quạt thông gió làm mát nhà xưởng trong công nghiệp được thiết kế theo nguyên lý : một đầu phân xưởng lắp đặt hệ thống quạt hút gió hướng trục để hút khí độc, nhiệt, hơi nóng bên trong nhà máy ra ngoài. Đầu bên kia phân xưởng dẫn không khí từ bên ngoài vào thông qua hệ thống cửa gió.

Quạt hướng trục thì chỉ có số lượng cánh quạt ít và cắt không khí một cách trực tiếp lên môi trường không khí. Nếu có chất cặn bẩn sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn cánh quạt do ma sát với bụi và không khí -> Để khắc phục nên lựa chọn cánh quạt bằng thép, sử dụng motor toàn bít như quạt hút kin-500 để tránh được tình trạng bít tắc, ăn mòn do môi bụi bẩn.

Ưu điểm của quạt hướng trục

Hoạt động êm ái, độ ồn thấp

Bên cạnh việc được ứng dụng trong công nghiệp, xí nghiệp thì quạt hướng trục còn được sử dụng ở tại nhiều gia đình hoặc quán ăn, nhà bếp. Chính vì thế mà yêu cầu về độ ồn thấp được ưu tiên lựa chọn và được nhiều hãng sản xuất quạt chú trọng tới. Hầu hết các mẫu mã quạt hướng trục trên thị trường đều được giảm tối đa độ ồn, giúp cho không gian sử dụng được yên tĩnh, không bị ảnh hưởng.

Tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện hay tiết kiệm chi phí là sự quan tâm hàng đầu của khách hàng, thế nên những chiếc quạt hút hướng trục được chú trọng quan tâm tới yếu tố này.

Nên lựa chọn những chiếc quạt có motor đồng nguyên chất, sử dụng vòng bi chất lượng giúp quạt chạy trơn chu hơn, tiết kiệm điện tối đa.

quạt hút kin-500

Hoạt động ổn định, độ bền cao

Khói bụi có kích thước rất nhỏ nên nếu phần động cơ kém chất lượng, không toàn bít, trong quá trình hoạt động công nghiệp sẽ gây ra bít tắc, hỏng động cơ nên bạn cần phải xem  kỹ thông số trước khi quyết định mua.

Đối với những môi trường hoạt động có không khí ẩm ướt, hơi nước thì nên lựa chọn những loại motor toàn bít như Kin-200 hoặc Kin-300 (2 mã hàng này còn có thể chống được cả hơi axit)

Hy vọng những thông tin về quạt hướng trục có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng quạt này. Bạn có nhu cầu sử dụng hay tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ với Quatdienchinhhang để được giải đáp thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status