Quạt hút ly tâm là gì ? Nguyên lý hoạt động và công dụng trong công nghiệp

Theo dõi quạt công nghiệp Dasin trên Google News

Rate this post

Quạt hút ly tâm là sản phẩm được sử dụng rất nhiều tại các nhà máy, nhà xưởng với mục đích chính là làm sạch, lưu thông không khí.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hay tìm hiểu quạt hút ly tâm là gì ? Được ứng dụng trong công nghiệp như thế nào thì hãy tham khảo bài viết của quatdienchinhhang nhé. Những chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.

Quạt hút ly tâm là gì ?

Quạt hút ly tâm là loại quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực hút ly tâm sau đó đưa ra quanh vỏ quạt rồi đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt.

Quạt ly tâm được chia làm 2 loại chính là :

Quạt ly tâm trực tiếp : là loại quạt hút gió, bụi, không khí ô nhiễm 1 cách trực tiếp bằng motor. Để làm được điều này thì quạt hút ly tâm cần phải được thiết kế motor có độ chống bụi bẩn cao, tránh trường hợp bụi vào bên trong motor và làm hỏng sản phẩm. Tùy từng môi trường để lựa chọn quạt hút ly tâm trực tiếp

Quạt ly tâm gián tiếp : hút gió tương tự như quạt lý tâm trực tiếp nhưng bộ phận motor gắn với cánh quạt bằng dây cu-roa với mục đích chính là không tiếp xúc trực tiếp với không khí hoặc bụi … Quạt hút ly tâm gián tiếp có khả năng chịu được nhiệt độ cao nên có thể đặt được tại nhiều môi trường khác nhau kể cả môi trường có axit. Về tốc độ thì không mạnh bằng loại trực tiếp.

phân biệt quạt hút ly tâm

Nguyên lý hoạt động của quạt hút ly tâm

Cấu tạo của quạt hút ly tâm gồm 4 phần chính : guồng quạt, trục máy, giá máy và vỏ quạt.

Trong đó :

– Phần guồng máy có tác dụng để tạo áp lực và chuyển khí vào bên trong máy

– Vỏ quạt dùng để tập trung và chuyển hướng dòng không khí vào

Quạt ly tâm hoạt động theo nguyên lý bơm ly tâm, khi hoạt động rô-tô sẽ hút không khí dọc theo trục, khi đó ấp suất tại tâm quạt nhỏ không khí sẽ chuyển từ nơi có áp suất cao xuống nơi có áp suất thấp. Có thể hiểu đơn giản là không khí sẽ được luân chuyển vào tâm quạt và được cấp thêm năng lượng ly tâm.

Nhờ có lực ly tâm qanh vỏ quạt mà không khí dọc theo trục sẽ bị đẩy ra hướng thẳng góc với trục quạt. Khi sản xuất thực tế thì quạt ly tâm sẽ có 2 chiều quay là cùng chiều và ngược chiều quay kim đồng hồ. Tùy từng nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn những chiều quay phù hợp.

Công dụng của quạt hút ly tâm trong công nghiệp

Lọc không khí rất tốt : với lực hút mạnh, đẩy xa và khả năng tạo được sức ép lớn cho nên quạt có khả năng truyền gió xa và mạnh. Bên cạnh đó, quạt có tính nén tố số lượng cánh cắt không khí lớn giúp tăng hiệu quả lọc không khí.

Quạt hút ly tâm được sử dụng phổ biến ở những môi trường như : hệ thống xay xát, sản xuất gạo, xưởng gỗ, xưởng gỗ, xưởng sơn …

*Lưu ý : động cơ quạt hút ly tâm thường bị quá tải khi không kết nối vào hệ thống nên thường phải có van tiết lưu đầu vào hoặc có phụ tải ổn định trong hệ thống.

công dụng quạt hút ly tâm

Mẫu quạt hút ly tâm đang được sử dụng phổ biến

Quạt hút ly tâm HAIKI HK71-2.5A-1.1

HAIKI HK71-2.5A-1.1 được thiết kế động cơ truyền động trực tiếp mang tới khả năng hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ có thể chịu được áp lực cao trong thời gian dài và liên tục. Hoạt động với công suất 1.100W cho lưu lượng gió đạt 1.500 – 2.500 m3/h để nhanh chóng loại bỏ không khí tù đọng trong không gian sử dụng.

quạt hút ly tâm haiki hk71

Thông số kỹ thuật:

Bảo hành: 12 tháng

Sản xuất tại: Việt Nam

Thương hiệu: Trung Quốc

Công suất: 1.100W

Lưu lượng gió: 1.500 – 2.500 m3/h

 

Quạt hút ly tâm Deton 1.5KW

– Quạt hút khói ly tâm 1.5KW có cấu tạo vô cùng đơn giản gồm có các bộ phận: guồng quạt, trục máy, vỏ quạt và giá máy.

– Vỏ quạt được làm từ chất liệu thép CT3 cao cấp, thiết kế kiểu dáng xoắn ốc giúp hỗ trợ cánh quạt hoạt động hiệu quả, bảo vệ động cơ hoạt động.

– Giá quạt là bộ phận nâng đỡ giúp thiết bị có thể lắp đặt ở vị trí an toàn. Với quạt hút ly tâm Deton 1.5KW, giá quạt được thiết kế chắc chắn và tối ưu giúp bảo vệ quạt ổn định tại một vị trí nhất định.

– Động cơ Teco được gắn trực tiếp với cánh quạt giúp tăng lực đẩy gió một cách mạnh mẽ, có thể đẩy gió ra xa hiệu quả với công suất hoạt động 1.5KW tạo ra lưu lượng gió từ 2500 ~ 3400 m3/h.

quạt hút ly tâm deton

Thông số kỹ thuật:

Công suất : 1.5 KW

Lưu lượng gió : 2500 ~ 3400 m3/h

Tốc độ gió : 1420 v/p

Cột áp : 713 ~ 584 pa

Nguồn điện : 380V

 

Quạt hút ly tâm Shoohan 6A

Quạt ly tâm Shoohan 6A là dòng quạt ly tâm áp suất thấp có 1 guồng cánh, kết cấu cánh bản, truyền động trực tiếp. Quạt hút Shoohan 6A có lưu lượng lớn 8000-14000 m3/h, độ ồn thấp, tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

– Các bản cánh được thiết kế và chế tạo với biên dạng khí động học, cong về phía sau giúp quạt hút ly tâm thấp áp hoạt động với hiệu suất vượt trội lên tới 83%.

– Thiết kế guồng cánh inboard với hai gối đỡ hai bên giúp quạt đạt độ tin cậy tối đa trong vận hành. Vật liệu chế tạo và các chi tiết quan trọng như động cơ, vòng bi đều được nhập khẩu từ các nhà sản xuất uy tín.

quạt hút ly tâm shoohan

Thông sô kỹ thuật :

Động cơ : 100% dây đồng

Công suất : 7.5KW

Lưu lượng gió : 8000 – 14.000m3/h

Tốc độ gió : 960r/min

Cột áp : 1200 – 1000Pa

Nguồn điện : 380V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status