Vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa thích hợp

Theo dõi quạt công nghiệp Dasin trên Google News

Rate this post

Thường thì dàn nóng sẽ được lắp ngoài ban công, trên giá đỡ riêng cho điều hòa hoặc bệ bê tông chắc chắn có chiều cao nhỏ nhất là 100mm được cố định bằng bulong, ốc vít.

Khi dàn nóng ( cục nóng) được treo bằng giá đỡ thì các kỹ thuật lắp đặt sẽ thực hiện các bước như sau :
– Đo vị trí đặt giá treo và đánh dấu vị trí cần khoan.
– Dùng khoan khoan vào vị trí vừa đánh dấu, đóng nở rồi bắt giá.
– Đưa máy lên giá, dùng bu lông vít chặt chân máy vào giá đỡ
– Và lắp ống nước xả dưới đáy dàn nóng (đối với máy 2 chiều).

Vị trí lắp đặt dàn nóng thích hợp
Vị trí lắp đặt dàn nóng thích hợp

Vị trí lắp dàn nóng hợp lý nhất ở đâu ?

Lắp đặt dàn nóng điều hòa

Vị trí lắp dàn nóng hợp lý nhất phải tuân thủ về khoảng cách và mức chênh độ cao giữa dàn lạnh và dàn nóng. Khoảng cách này nằm trong giới hạn mà nhà sản xuất đưa ra bạn cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn để điều hòa sử dụng được lâu bền nhất.

Nơi lắp đặt dàn nóng cần

  • Thông thoáng, có gió, cần phải có mái che để tránh mưa và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Gió thoát ra từ dàn nóng không bị cản trở
  • Đặc biệt là vị trí lắp đặt cần phải thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng, tháo dỡ.

Dàn nóng thường được đặt ở bên ngoài dễ bị bẩn do bụi, do lá cây khô, cành cây khô rơi vào vậy nên cần thường xuyên lau chùi vệ sinh sẽ giúp cho dàn nóng hoạt động ổn định hơn, bền hơn, đỡ phải mất công sửa chữa nhiều lần gây tốn kém.

Chú ý cục nóng của điều hòa phải được đặt ở nơi thoáng mát, dễ tản nhiệt vì không khí tại dàn nóng rất cao, cục nóng càng được tản nhiệt tốt thì hiệu suất máy càng thấp hơn và đỡ tiêu tốn điện năng tiêu thụ hơn.

Không nên lắp dàn nóng máy lạnh ở nơi mà ánh mặt trời chiếu vào trực tiếp, nơi có nhiều cây cối khiến lá cây rơi rụng vào dàn nóng, nơi có nhiều khói bụi…điều này có hại cho cục nóng làm nó phải hoạt động mạnh mẽ hơn mới đủ làm mát phòng và giảm tuổi thọ của cục nóng cũng như toàn bộ máy.

Mùa hè sắp đến, đừng biến điều hòa trở thành tác nhân gây bệnh cho những người thân trong gia đình bạn. Những ngày hè nóng nực, chắc chắn bạn sẽ không muốn rơi vào tình trạng có điều hòa mà không dám dùng bởi sợ sức khỏe bị ảnh hưởng đúng không? Vậy nên tốt nhất hay chọn vị trí lắp đặt điều hòa một cách hợp lý nhất dựa vào các tiêu trí nêu trên.

=>  Đối với điều hòa tủ đứng điều hòa cây công suất lớn dàn nóng có trọng lượng khá nặng thì phải chuẩn bị vị trí kỹ càng trước khi lắp đặt
Tốt nhất nên đặt ngay dưới mặt đất, nền ban công …

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nếu bạn muốn không phải lắp đặt rườm ra mà vẫn được hưởng không khí mát lạnh đến lịm tim như điều hòa thì hãy tham khảo website: quatdienchinhhang.com.vn để tìm mua sản phẩm đáp ứng được nhu cầu đó nhé.

Quatdienchatluong.com.vn chuyên cung cấp máy lạnh di động, điều hòa di động, điều hòa làm mát điểm làm mát như điều hòa mà không cần lắp đặt, dễ dàng di chuyển.

DMCA.com Protection Status